Đất nước Hà Lan

tulip-language-du-hoc-ha-lan-6

Người Hà Lan có câu “Phần còn lại của thế giới thật bao la”, cho thấy người dân nơi đây nhận thức rất rõ đất nước mình nhỏ bé như thế nào. Mặc dù vậy, Hà Lan vẫn là quốc gia giàu truyền thống văn hóa.

Hà Lan hay vương quốc Hà Lan?

Vương quốc Hà Lan bao gồm nước Hà Lan và 6 đảo của quần đảo Aruba và quần đảo Antilles ở vùng biển Caribe. Tên chính thức của quốc gia này là Nederland, nghĩa là “Vùng đất thấp” bởi vì phần lớn diện tích Hà Lan chỉ bằng hoặc thấp hơn mực nước biển.Ngày nay, vương quốc Hà Lan thường được gọi là “Holland”, cái tên nhớ đến hai tỉnh ven biển phía tây, Bắc Hà Lan và Nam Hà Lan, 2 vùng phát triển và giàu có nhất của đất nước vào thế kỷ 17.
Hà Lan là một đất nước an toàn theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Tỉ lệ bạo lực và phạm tội đường phố ở mức khá thấp.

Cánh sát rất thân thiện và hay giúp đỡ mọi người; họ có nhiệm vụ bảo vệ tất cả mọi người và bạn sẽ thấy thoải mái khi nhờ họ giúp đỡ. Nếu như cần liên lạc với họ, bạn không phải lo lắng gì đến rào cản ngôn ngữ vì cảnh sát ở đây nói tiếng anh hoặc họ có thể nhờ một ai đó tình nguyện nói được thứ tiếng của bạn.

Dịch vụ cấp cứu

Trong trường hợp có những tình huống đe dọa đến tính mạng hay một tội ác, bạn có thể liên hệ với cảnh sát, đội cứu hỏa, hay xe cứu thương bằng cách bấm 112 từ bất kỳ một điện thoại nào (miễn phí).
Bạn nên mua bảo hiểm khi đến Hà Lan để bảo vệ tài sản của chính minh trong trường hợp bị ăn trộm hay có thiệt hại bất ngờ

Xã hội

Trong nhiều thập kỷ, mối liên hệ lịch sử của Hà Lan với các quốc gia khác trên thế giới đã khiến nhiều người nước ngoài đến định cư tại đây, mang theo những hệ tư tưởng cùng nền văn hóa của riêng họ. Điều này khiến Hà Lan trở thành một đất nước cởi mở và khoáng đạt. Xã hội Hà Lan giờ đây là ngôi nhà chung của hơn 190 quốc tịch khác nhau.
Mặc dù tiếng Hà Lan là tiếng mẹ đẻ, nhưng hầu hết người dân đều nói tiếng Anh và thường có thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Đức hay tiếng Pháp.
Một đặc điểm nữa của người dân Hà Lan đó là tính cách thẳng thắn, cởi mở. Hãy cứ thẳng thắn nói những gì mình nghĩ, người Hà Lan không dễ thấy bị xúc phạm đâu.

Giải trí

Có rất nhiều thứ để nhìn ngắm ở Hà Lan, dù bạn đang đi dạo qua thị trấn, đi du thuyền trên các con kênh, hồ, đang nằm dài trên bãi biển hay tản bộ trong các rừng cây và trên các đụn cát.
Các ngôi sao ca nhạc lớn trên thế giới thường biểu diễn tại các sân vận động và các địa điểm tổ chức nhỏ hơn ở Hà Lan. Ở Hà Lan, có rất nhiều vở nhạc kịch, nhà hát và hơn 1.000 viện bảo tàng. Du khách sẽ có rất nhiều thứ để khám phá.
Đừng thấy bất ngờ nếu như bạn nhìn thấy mọi người mặc đồ màu cam và vui chơi trên đường phố vào Ngày Nữ Hoàng hoặc trong suốt các giải vô địch bóng đá quốc tế.

Đồ ăn

Người Hà Lan không có truyền thống nấu ăn nhiều, và một ngày chỉ nấu một bữa ở nhà và thường vào buổi tối.
Bữa sáng, người Hà Lan thường ăn bánh mỳ cắt lát kèm với bơ, thịt nguội cắt lát và/hoặc mứt. Buổi trưa, hầu hết mọi người ăn bánh sandwich, đôi khi ăn với súp hay salad. Bữa tối theo truyền thống thường là bữa ăn kết hợp khoai tây và rau quả cùng với thịt hay cá.
Mặc dù vậy, vị giác của người Hà Lan ngày càng trở nên đa dạng và tinh tế. Bạn sẽ thấy hàng loạt sản phẩm bày bán trong các siêu thị, và rất nhiều cửa hàng ăn có bán suất ăn quốc tế rất đa dạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *